Tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu, rèn luyện

Thứ hai 09/03/2020 07:32:42 Gương người tốt việc tốt
Thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, 14 năm gắn bó với ngành, Thiếu tá, Tiến sĩ Phùng Sơn Dương, Trưởng Công an huyện Na Hang luôn phát huy sức trẻ, có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, phụng sự Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. góp phần thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, phụng sự Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Tiến sĩ Phùng Sơn Dương

Trải qua nhiều vị trí công tác như: Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự rồi cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông; Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang và hiện nay là Trưởng Công an huyện Na Hang. Năm 2017, đồng chí đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ ngành Luật học tại Học viện Cảnh sát nhân dân và chương trình đào tạo cao cấp Lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trở thành một trong những cán bộ trẻ của lực lượng Công an nhân dân, có trình độ, năng lực trong công tác lãnh đạo quản lý, được lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng, tín nhiệm, giao phó nhiều trọng trách quan trọng.

Khi còn là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang, đồng chí đã cùng với tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác công an, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, đồng chí luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và quản lý cán bộ, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ thực hiện đúng quy trình công tác, không ngừng “tự soi”, “tự sửa”; tích cực đấu tranh với thói “quan liêu”, “cửa quyền”, tích cực tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Từ tháng 9 năm 2019 đến nay, với cương vị là Trưởng Công an huyện Na Hang, đồng chí đã chỉ đạo lực lượng an ninh làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, nhất là hoạt động của số đối tượng cốt cán trong tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con dân tộc Mông không nghe theo lời rủ rê, lôi kéo của các đối tượng, đấu tranh kiên quyết, liên tục với các luận điệu sai trái đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Đồng chí cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đội nghiệp vụ trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, Công an huyện Na Hang đã đấu tranh, triệt phá 31 vụ/49 đối tượng về trật tự xã hội, thu giữ 9,618 gram Heroin và 73,919 gram nhựa thuốc phiện và nhiều tang vật liên quan khác.

Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và đóng góp trong công tác, năm 2018, đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Năm 2019, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và thành tích xuất sắc trong 1 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Bài, ảnh: Ngọc Bích

Theo baotuyenquang.com