CÁN BỘ CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG GIÀNH GIẢI THƯỞNG TẠI CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ BA, NĂM 2023

Thứ ba 24/10/2023 14:17:33 Gương người tốt việc tốt

Tối 22/10 tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023. Cuộc thi do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương.

Sau hơn 9 tháng phát động, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị trên khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 300 nghìn tác phẩm dự thi, gấp gần 3 lần so với Cuộc thi năm ngoái.

Sau các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao giải theo các loại hình tác phẩm dự thi, gồm: loại hình tạp chí, loại hình báo và loại hình phát thanh, truyền hình, video clip. Tổng cộng Ban Tổ chức đã trao 10 giải A, 20 giải B, 32 giải C, 60 giải Khuyến khích và 20 giải Triển vọng. Trong đó, Công an tỉnh Tuyên Quang vinh dự có 01 tác phẩm phóng sự "Hoa nở từ tro tàn" của nhóm CBCS gồm các đồng chí: Phạm Thị Dung, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp và Hoàng Khắc Bình, Công an viên xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá đạt giải Khuyến khích.

Kết quả trên thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ Công an Tuyên Quang trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đây cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay, nhằm làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

T/h: Hoàng Bình