Đại úy Phùng Sơn Dương, Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ luật học

Chiều 16/10, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Hội đồng khoa học của Học viện đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh: Đại úy Phùng Sơn Dương, Thành ủy viên, Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Chủ tịch Hội đồng bảo vệ Luận án là Đại tá, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Phú cùng các nhà Khoa học đang công tác tại Bộ Công an.

Đại úy Phùng Sơn Dương - Thành ủy viên, Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang trình bày tóm tắt Luận án Tiến sĩ trước Hội đồng khoa học

Sau khi bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ tại trường Học viện Cảnh sát nhân dân, năm 2014, đại úy Phùng Sơn Dương tiếp tục theo học nghiên cứu sinh, chuyên ngành tội phạm học và phòng ngừa tội phạm tại Học viện. Sau hơn 3 năm học tập, nghiên cứu lý luận, thu thập tư liệu và khảo sát thực tiễn công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về môi trường; với sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện và Đại tá, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND, nghiên cứu sinh Phùng Sơn Dương đã hoàn chỉnh Luận án Tiến sĩ luật học với đề tài “Hoạt động phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong lĩnh vực Lâm sản của lực lượng Cảnh sát môi trường Công an các tỉnh Đông Bắc bộ”. Đề tài đã nêu lên thực trạng, tính cấp thiết hiện nay về công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong lĩnh vực Lâm sản, đồng thời đưa ra 8 giải pháp cụ thể, khoa học trong công tác bảo vệ rừng của các ngành, các cấp và lực lượng Công an sát thực, phù hợp với đặc thù, điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Luận án Tiến sĩ của Đại úy Phùng Sơn Dương đã được Hội đồng khoa học đánh giá rất cao, đáp ứng được yêu cầu đặt ra đối với đề tài khoa học cấp Nhà nước.

Đại úy Phùng Sơn Dương chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng khoa học tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an

Việc bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ luật học của đại úy Phùng Sơn Dương không chỉ khẳng định sự tích cực, miệt mài nghiên cứu lý luận, gắn kết thực tiễn công tác Công an với khoa học của cá nhân đồng chí, mà còn là niềm tự hào của lực lượng Công an Tuyên Quang về người sĩ quan đầu tiên của Công an tỉnh có cấp học hàm Tiến sĩ luật học./.

Tin, ảnh: Hoàng Thìn