ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN YÊN SƠN: ĐẠI HỘI DÂN CHỦ, ĐỔI MỚI, ĐOÀN KẾT-VÌ AN NINH TỔ QUỐC

Thứ sáu 26/06/2020 08:01:50 Hoạt động chung

Ngày 24/6/2020, Đảng bộ Công an huyện Yên Sơn tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Yên Sơn, đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công an huyện Yên Sơn đã chỉ đạo lực lượng chức năng mở 08 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá án hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó tỷ lệ điều tra làm rõ trọng án đạt 100%. Triệt phá 118 vụ, khởi tố 104 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Phối hợp Công an các xã tổ chức 337 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 47.600 lượt người.
Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, Công an huyện Yên Sơn có 02 tập thể, 03 cá nhân vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen; 12 tập thể, 11 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an huyện Yên Sơn đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong công tác giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục nêu cao tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm bắt, dự báo sát tình hình; xây dựng các phương án, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở theo phương châm “Bốn tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện khóa mới. Đồng chí Thượng tá Chu Quang Trung, Trưởng Công an huyện được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Công an tỉnh Tuyên Quang