Công an Tuyên Quang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thứ năm 12/03/2020 14:32:03 Hoạt động chung

Hướng tới Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lực lượng Công an Tuyên Quang đã và đang đẩy mạnh phong trào thi đua "vì an ninh Tổ quốc", Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lập công dâng Đảng.

Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề "Công an Tuyên Quang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" với những việc làm thiết thực, hiệu quả, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể đảng viên và cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Các cấp ủy Đảng triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng viên và CBCS. Trú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác cho cán bộ, đảng viên. Các chi, đảng bộ đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phát động thi đua với những nội dung phong phú, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.  Công an tỉnh đã đề ra các khẩu hiệu, nội dung, tiêu chí cụ thể phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị để thực hiện. Hàng tuần các đơn vị có nhận xét đánh giá cán bộ về hiệu quả công tác chuyên môn, về rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong lối sống làm cơ sở phân loại cán bộ, bình xét thi đua. Hàng tháng các đơn vị tổ chức để từng đảng viên, từng CBCS kiểm điểm sâu sắc về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và rèn luyện phẩm chất đạo đức theo nội dung thi đua đã phát động. Với khẩu hiệu hành động " Chủ động nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", "Vì nhân dân phục vụ" các đơn vị Công an toàn tỉnh, nhất là các đơn vị thường xuyên tiếp xúc giải quyết công việc với nhân dân đã có chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; chấn chỉnh công tác tiếp dân, đề cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Tiếp tục đổi mới theo hướng cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh cho nhân dân.

(Công an huyện Na Hang tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn không để cháy, nổ xảy ra trên địa bàn)

Lực lượng Công an chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện hiệu quả Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, quản lý giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Công an các cấp đã tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần ngăn ngừa tội phạm và các vụ việc về ANTT xảy ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiên quyết phát hiện, bắt giữ, xử lý những trường hợp điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng trên đường, những hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, hiện nay thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch bệnh như chống giặc" đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, lực lượng Công an Tuyên Quang đang nỗ lực cùng với toàn xã hội làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra, lây lan trên địa bàn tỉnh.

(Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện, xử lý vụ việc vi phạm về môi trường)

Trong thực hiện nhiệm vụ, CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn; mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Mỗi CBCS hiểu sâu sắc nội dung 6 điều Bác Hồ dạy CAND, vận dụng sáng tạo vào từng nhiệm vụ cụ thể. Thường xuyên phê bình và tự phê bình sâu sắc về lập trường quan điểm, đạo đức tác phong, năng lực công tác, ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật, những điều cấm đảng viên và CBCS Công an không được làm, thực hiện "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư"; lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND làm phương châm hành động, là thước đo phẩm chất và công tác chuyên môn. Phát huy những ưu điểm, đồng thời dám nhìn thẳng vào sự thật, nhìn rõ khuyết điểm để có biện pháp khắc phục tự sửa chữa và hoàn thiện mình ngày càng tốt hơn. Xây dựng suy nghĩ và hành động dám nghĩ, dám làm, nhận những việc khó về mình, kiên quyết đấu tranh chống "tự diễn biến, tự chuyển hóa", tư tưởng, việc làm cơ hội, cá nhân, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, cục bộ, trốn tránh nhiệm vụ.

Công an các huyện, thành phố, Cảnh sát khu vực, Công an xã tổ chức toạ đàm, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, đổi mới, chấn chỉnh lề lối làm việc, thái độ, tác phong trong thi hành công vụ. Mọi hoạt động của Công an Tuyên Quang đều vì mục đích phục vụ nhân dân, bảo vệ bình yên, niềm vui và hạnh phúc của nhân dân. Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, Công an phường đặt hòm thư góp ý, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Niêm yết công khai quy định, quy trình, mức thu lệ phí, xử phạt vi phạm hành chính tại nơi giải quyết công việc liên quan đến nhân dân. Hàng tuần các đơn vị tổ chức kiểm điểm về kết quả thực hiện và đề ra phương hướng cho thời gian tiếp theo. Với sự cố gắng của toàn lực lượng và sự giúp đỡ tích cực của nhân dân, Công an Tuyên Quang quyết tâm giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối đại hội Đảng bộ các cấp, thi đua lập thành tích dâng Đảng, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước và Công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại địa phương./.

Bài và ảnh: Trần Thái