CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG ĐỨNG THỨ 5 TOÀN QUỐC, TIẾP TỤC XẾP LOẠI XUẤT SẮC VỀ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2023

Thứ hai 20/11/2023 10:15:53 Tin tức thời sự

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức năm 2023 và tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND”.Tại Hội nghị, Bộ Công an đã công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2023.

Theo đó, Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục được Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh đạt loại Xuất sắc (đạt 95,78 điểm), xếp thứ 5/63 Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết quả đạt được giai đoạn vừa qua về công tác cải cách hành chính thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ chiến sĩ các đơn vị Công an toàn tỉnh trong thực hiện công tác cải cách hành chính, nổi bật như: Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử; tập trung phát triển hiệu quả các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo OA) để lắng nghe, tiếp nhận thông tin từ đông đảo quần chúng Nhân dân; lắp đặt tại các điểm tiếp công dân Kios thông minh thực hiện chức năng tra cứu thông tin, phí, lệ phí, trình tự giải quyết thủ tục hành chính; trang bị máy scan phục vụ công tác số hoá các giấy tờ của người dân có liên quan để thực hiện các dịch vụ công, camera giám sát việc quá trình hướng dẫn, tiếp công dân, màn hình tivi hiển thị nội các dung tuyên truyền; tổ chức Hội nghị CAND lắng nghe ý kiến Nhân dân, gắn với đối thoại thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực; phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ...

Công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao đã góp phần đơn giản hoá thủ tục hành chính, giảm giấy tờ cho công dân, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước trên mọi mặt của đời sống xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện: Việt Khánh, Ngọc Hoàng