BÀN GIAO 02 NHÀ TÌNH NGHĨA CHO NGƯỜI DÂN XÃ MINH HƯƠNG, HUYỆN HÀM YÊN

Thứ năm 02/06/2022 14:30:22 Gương người tốt việc tốt

Ngày 01/6, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tổ chức bàn giao 02 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Sùng Văn Cau ở thôn 8 Minh Tiến và gia đình anh Phùng Văn Phanh ở thôn 1 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Cả hai gia đình đều là đồng bào dân tộc Mông thuộc diện hộ nghèo của xã, nhiều năm sống trong căn nhà dột nát, xiêu vẹo, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện làm nhà mới. Phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm là rách”, lãnh đạo phòng Cảnh sát môi trường đã phát động cán bộ chiến sĩ đơn vị ủng hộ và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình.

Sau 02 tháng xây dựng, hai ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành. Mỗi ngôi nhà có tổng diện tích 60m2 đảm bảo “nền cứng, vách cứng, mái cứng”. Hai ngôi nhà tình nghĩa bàn giao, đưa vào sử dụng giúp các hộ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát môi trường nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang nói chung, thể hiện tình cảm quân dân gắn bó nghĩa tình, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo; thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022).

Quang Vĩnh

Công an tỉnh Tuyên Quang