Sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ ba 21/04/2020 10:11:39 Hoạt động chung

Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát cơ động có nhiệm vụ chủ công bảo vệ an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh; tham gia đảm bảo an ninh, trật tự, giải quyết các “điểm nóng”, trấn áp các vụ gây rối, bạo loạn và chống khủng bố; tuần tra vũ trang bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến, địa bàn trọng điểm và phối hợp phá những vụ án lớn, truy bắt tội phạm nguy hiểm. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động từng bước chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã luôn chú trọng xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng Cảnh sát cơ động vững mạnh toàn diện.

Hoạt động huấn luyện võ thuật, kỹ năng chiến đấu thường niên của
Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Dục, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, khó lường… Vì vậy, mỗi cán bộ chiến sỹ đều cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, tích cực luyện tập các kỹ năng, chiến thuật, võ thuật; thuần thục các kỹ năng, phương án tác chiến sẵn sàng chủ động xử lý mọi tình huống “đột xuất, bất ngờ” xảy ra khi có lệnh của Giám đốc Công an tỉnh.

Những năm qua, Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng bảo vệ tuyệt đối an toàn những mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Hàng năm, lực lượng đã tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách Trung ương, quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh. Với phương châm “sẵn sàng, chủ động”, cán bộ chiến sỹ đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Hằng năm, đơn vị đều xây dựng kế hoạch tổ chức công tác huấn luyện chuyên sâu, huấn luyện nâng cao nghiệp vụ, võ thuật cho lực lượng theo đúng quy định; phối hợp tổ chức diễn tập phương án đánh bắt đối tượng tấn công, cướp tiền tại ngân hàng và giải cứu con tin đạt kết quả cao.

Kết quả nổi bật là đơn vị đã chủ động phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trọng điểm và các tuyến giao thông quan trọng, khu vực diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh. Năm 2019 vừa qua, đơn vị đã cử trên 6.500 lượt cán bộ, chiến sỹ thực hiện 730 ca tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện 3.126 trường hợp vi phạm về TTATGT (tăng 1.631 trường hợp so với năm 2018), xử phạt hành chính đối với 3.034 trường hợp, tổng số trên 590 triệu đồng, tạm giữ 412 giấy tờ… Các vi phạm chủ yếu không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn. Thông qua tuần tra, đơn vị đã phát hiện 14 vụ có dấu hiệu vi phạm về an ninh trật tự về ma túy, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng bàn giao cho công an huyện, thành phố xử lý theo quy định.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, đơn vị đã cử trên 900 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện trên 100 ca tuần tra phát hiện và xử lý 222 trường hợp vi phạm TTATGT; phát hiện và ngăn chặn 4 vụ liên quan đến an ninh trật tự.

Phát huy vai trò xung kích sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, Phòng Cảnh sát cơ động đã đóng góp vào thành tích chung xuất sắc của lực lượng Công an Tuyên Quang trong đảm bảo ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn