Công an tỉnh Tuyên Quang: Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và làm cầu nối tương tác với Nhân dân cho lực lượng Cảnh sát khu vực.

Thứ năm 22/08/2019 14:51:38 Hoạt động chung

Nhằm nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là liên quan đến các thủ tục hành chính, giải đáp những chính sách pháp luật liên quan đến công tác Công an; tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm; phản ánh gương “người tốt việc tốt”, các vi phạm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ; ý kiến tham gia đóng góp về các biện pháp, giải pháp tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; đồng thời tăng cường tương tác giữa Nhân dân với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn và lực lượng Công an phụ trách xã (sau đây gọi chung là Cảnh sát khu vực- CSKV).  Công an tỉnh đã xây dựng Phương án số 3436/PA-CAT-TM ngày 05/8/2019 của Công an tỉnh về việc Cảnh sát khu vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và làm cầu nối tương tác với Nhân dân.

Ngày 20/8/2019, phòng Tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và làm cầu nối tương tác với Nhân dân cho lực lượng CSKV được thực hiện thí điểm trên hai địa bàn phường Phan Thiết và xã An Tường. Tham dự buổi tấp huấn có đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu, đội viễn thông - Tin học và đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an thành phố, đại diện lãnh đạo các phường, xã Đội Cấn, Tràng Đà, Thái Long, An Khang, Lưỡng Vượng và toàn thể lãnh đạo chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an phường Phan Thiết và Công an chính quy xã An Tường.

Hội nghị đã nghe báo cáo viên của Công an tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản phương án ứng dụng CNTT làm cầu nối tương tác với Nhân dân gồm: 1.Ứng dụng phần mềm ZALO tra cứu các thủ tục hành chính của Công an tỉnh và danh sách, danh bạ điện thoại của chỉ hủy, lực lượng CSKV thông qua chức năng quét mã QR Code tích hợp sẵn trong phần mềm ZALO; 2.Ứng dụng mạng xã hội ZALO trên điện thoại thông minh làm phương tiện tương tác trực tiếp với người dân để hướng dẫn các thủ tục hành chính. Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ chiến sỹ tham gia được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về cách thức sử dụng, phương pháp triển khai ứng dụng mạng xã hội Zalo trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và làm cầu nối tương tác với Nhân dân để từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Sau hội nghị tập huấn, Công an thành phố sẽ triển khai thực hiện thí điểm tại 02 địa bàn phường Phan Thiết và xã An Tường, thành phố Tuyên Quang. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 25/8/2019 đến ngày 25/10/2019; Thời gian tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh, dự kiến trước ngày 15/11/2019.

Người viết bài: Phan Tuấn Cường

(Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang)