Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Thứ sáu 06/03/2020 15:23:43 Hoạt động chung

Sáng ngày 6-3, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020); 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam. Tới dự có đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hà Phúc Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng trực thuộc Công an tỉnh và 220 cán bộ Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại úy Nguyễn Vi Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) Công an tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn Thế Giới. Đặc biệt ngày 8-3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ tướng Anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại giang sơn cho Đất nước, trở thành biểu tượng, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Việt Nam với niềm khát vọng vươn lên làm chủ vận mệnh của mình luôn xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, trong truyền thống vẻ vang đó có sự góp phần không nhỏ của Phụ nữ CAND. Những năm qua, hoạt động của HPN Công an tỉnh đã có nhiều đổi mới, đa dạng hóa về nội dung, năng động, sáng tạo trong phương thức, được các hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Dù ở đâu, làm bất cứ việc gì, phụ nữ Công an tỉnh đều nỗ lực rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao trình độ, tận tụy với công việc, đạt được nhiều thành tích và chiến công.

Dịp kỷ niệm ngày 8-3 năm nay, cán bộ hội viên Phụ nữ được mặc trên mình tà áo dài truyền thống hưởng ứng “Ngày hội áo dài Việt nam” và sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những thành tích HPN Công an tỉnh đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí tin tưởng và yêu cầu trong thời gian tới HPN Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; rèn luyện phẩm chất “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”… và các phong trào thi đua yêu nước khác./.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Tin và ảnh: Việt Hùng