TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Thứ hai 04/03/2024 16:43:55 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ tư, năm 2024, do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang triển khai đến các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân. Nội dung và thể lệ Cuộc thi được đăng tải trên các báo Tuyên Quang, báo Tuyên Quang điện tử, Tuyên Quang vùng cao, các kênh, mạng xã hội của báo Tuyên Quang; Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; phát sóng 1 đến 2 lần/tuần trong tháng 2,3,4 trên chương trình thời sự 19h50 phút của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Sau 3 lần triển khai Cuộc thi, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được những thành tích cao: Hai lần đoạt giải tập thể xuất sắc năm 2022 và 2023; giải cá nhân gồm: 02 giải B cho tác giả và nhóm tác giả (năm 2022); 02 giải C cá nhân (năm 2022 và năm 2023); 01 giải khuyến khích cho nhóm tác giả (năm 2023) và 01 giải triển vọng cá nhân (năm 2022).

Điểm mới của cuộc thi năm nay là được tổ chức từ cấp tỉnh để lựa chọn các bài chất lượng đi thi cấp Trung ương. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh tham mưu thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi. Với các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm tham gia dự thi: 01 bài viết loại hình tạp chí (in hoặc điện tử) và 01 bài viết loại hình báo (in hoặc điện tử). Với các tác phẩm dạng phát thanh/truyền hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm loại hình video clip.

Chủ đề các tác phẩm tập trung vào 3 nhóm chính:

Nhóm 1: Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay.

Nhóm 2: Bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ.

Nhóm 3: Thực tiễn, kinh nghiệm tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tập thể xuất sắc, tác giả/nhóm tác giả đoạt giải theo các loại hình. Cơ cấu gồm giải A, giải B, giải C, giải khuyến khích và giải triển vọng.

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 23/2/2024 đến hết ngày 15/6/2024 tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, số 126, đường 17/8, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Kết thúc Cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tham gia Cuộc thi cấp Trung ương. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức công bố và trao giải Cuộc thi vào tháng 10/2024.

Nguồn: Người Tuyên Quang