SÔI NỔI NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHOẺ TOÀN DÂN NĂM 2024

Thứ hai 25/03/2024 13:44:30 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Ngày 23/3/2024, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải Việt dã Tiền Phong tỉnh Tuyên Quang năm 2024. Đây là sự kiện thường niên, được UBND tỉnh tổ chức vào cuối tháng 3 hằng năm để kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam và Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Sức khoẻ và thể dục” đăng trên báo Cứu Quốc kêu gọi toàn dân tham gia tập luyện thể dục, nâng cao sức khoẻ (27/3/1946 - 27/3/2024).

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân đã truyền cảm hứng, niềm hứng khởi, khích lệ Nhân dân trong tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tuyên Quang nói riêng tích cực tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khoẻ, thể chất để bảo vệ Tổ quốc, kiến thiết đất nước. Ngay từ đầu tháng 3, các đơn vị Công an toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ như: Giải bóng chuyền hơi, giải bóng đá 7 người, hội thi “Vui - Khéo - Khoẻ”…

Tham dự lễ phát động năm nay, có 50 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh cùng các đại biểu và đông đảo người dân chạy đồng hành hưởng ứng 1km. Xuất phát tại địa điểm khai mạc, chạy theo các tuyến đường Chiến thắng Sông Lô - đường 17/8 - đường Bình Thuận và kết thúc trước Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Để Ngày chạy Olympic diễn ra an toàn, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự; phân luồng, điều tiết phương tiện giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt trong thời gian diễn ra Lễ phát động, qua đó góp phần vào thành công buổi lễ và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tại địa phương.