TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH

Sáng 8/5, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 450 giáo viên, học sinh trường THCS Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh nhà trường được lực lượng Cảnh sát giao thông thông tin về thực trạng, nguyên nhân và cảnh báo nguy cơ bị đuối nước gây ra hậu quả thương tâm do học sinh đi tắm sông, suối, ao, hồ, nhất là trong dịp nghỉ hè. Đồng thời, được giới thiệu, hướng dẫn cách sơ cứu ban đầu với trường hợp tai nạn giao thông, bị ngạt nước và một số lưu ý cần thiết để phòng ngừa đuối nước. Các giáo viên, học sinh cũng được tuyên truyền nội dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ, hướng kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn.

Cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Sơn Dương tổ chức tuyên truyền pháp luật, vận động Nhân dân tăng cường phòng chống tội phạm xâm phạm trẻ em; phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi cho 450 giáo viên, học sinh và phụ huynh trường THCS Trung Yên, huyện Sơn Dương.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã giúp người nghe hiểu rõ hơn về nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm; từ đó nêu cao tinh thần tích cực tham gia tố giác tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi; kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm; góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh cho trẻ em, người dưới 18 tuổi.

Nhân dịp này, phòng Cảnh sát hình sự đã trao 10 suất quà với tổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập tại trường THCS Trung Yên.