RA MẮT CÁC MÔ HÌNH ĐIỂM CỦA ĐỀ ÁN 06

Thứ hai 06/11/2023 14:42:52 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Chiều ngày 31/10, tại xã Tân Thành, UBND huyện Hàm Yên tổ chức Lễ ra mắt các mô hình điểm triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ Căn cước công dân gắn chip, định danh và xác thực điện tử phục vụ các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Yên (gọi tắt là các mô hình điểm của Đề án 06). Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Xây dựng; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hàm Yên và huyện Na Hang.

Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06), UBND huyện Hàm Yên đã chủ động các điều kiện cần thiết triển khai các mô hình. Theo đó, UBND huyện triển khai 6 mô hình điểm tại xã Tân Thành: Mô hình 2 trong 1 gồm khám chữa bệnh sử dụng QRcode thẻ Căn cước công dân và triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại Cơ sở khám chữa bệnh; mô hình triển khai nền tảng quản lý lưu trú trên xe khách đường dài; mô hình dịch vụ công trực tuyến; mô hình triển khai nền tảng đào tạo, giáo dục trực tuyến đại chúng mở; mô hình triển khai tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID; mô hình số hóa tạo lập dữ liệu trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư gồm dữ liệu người lao động, Hội Nông dân, Hội Người Cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ.

Việc triển khai các mô hình điểm trên nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và giúp Nhân dân dần hình thành thói quen, thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch trên môi trường số góp phần thực hiện thắng lợi Đề án 06 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đánh giá, rút kinh nghiệm để từng bước triển khai các mô hình khác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

T/h: Tuấn Anh