TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG CÁC HỆ LỰC LƯỢNG: AN NINH CHÍNH TRỊ NỘI BỘ, AN NINH KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH

Chiều 12/5, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống các hệ lực lượng: An ninh kinh tế, Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953-13/5/2023) và 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2023). Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo buổi lễ. Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo 03 đơn vị qua các thời kỳ...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang xây dựng, chiến đấu và phát triển của các hệ lực lượng: An ninh kinh tế, An ninh chính trị nội bộ, Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân nói chung, Công an Tuyên Quang nói riêng. Trong suốt chặng đường lịch sử, CBCS các hệ lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động trong công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm; giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà 03 hệ lực lượng đạt được trong những năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục làm tốt công tác nắm, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình từ sớm, từ xa; kịp thời, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh các chủ trương, giải pháp chiến lược bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, quản lý xuất nhập cảnh, không để “bị động, bất ngờ” trong mọi tình huống. Thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Cục trưởng Cục An ninh kinh tế tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 31 cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu nhân kỷ niệm Ngày truyền thống các hệ lực lượng.

T/h: Việt Hùng - Quang Vĩnh