Công an tình Tuyên Quang tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Na Hang

Thứ sáu 26/01/2018 14:33:31 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công an tỉnh và Công an huyện Na Hang đã luôn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn, nhất là việc xây dựng nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công An, Công an tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 70 triệu đồng; gia đình bà Phạm Thị Hiền, số nhà 73, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Vi Vực, nguyên Trưởng Công an huyện Na Hang. Ngày 19/01/2018, Công an tỉnh, Huyện ủy Na Hang, Công an huyện Na Hang và chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Vi Vực. Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Thiên Phi, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Trung tá Nguyễn Thành Công, Phó Trưởng phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Ma Văn Lưu - Phó Trưởng Công an huyện Na Hang; gia đình bà Phạm Thị Hiền, cùng lãnh đạo xã Thượng Nông, huyện Na Hang.

Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện gia đình bà Phạm Thị Hiền trao tặng số tiền ủng hộ cho gia đình ông Nguyễn Vi Vực

Ông Nguyễn Vi Vực bị ảnh hưởng chất độc màu gia cam/dioxin trong thời gian tham gia chiến trường miền Nam, sau chiến tranh ông quay về và được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Công an huyện Na Hang (từ năm 1976 đến năm 1990), sau đó từ tháng 6/1990 đến tháng 7/1991, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an huyện. Dù những năm qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các tổ chức, ban ngành, đoàn thể xã hội, song cuộc sống của gia đình ông Vực vẫn hết sức khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch xã Thượng Nông đã cảm ơn lãnh đạo Bộ Công An, Công an tỉnh Tuyên Quang và gia đình bà Phạm Thị Hiền đã đem lại niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình ông Nguyễn Vi Vực mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp các gia đình chính sách có công với cách mạng có nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Ông Nguyễn Vi Vực, thay mặt gia đình đã phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, lãnh đạo UBND xã Thượng Nông và đặc biệt là lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang, Công an huyện Na Hang và gia đình bà Phạm Thị Hiền đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình ông có chỗ ở khang trang, thoáng mát, đảm bảo sinh hoạt.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh và Công an huyện Na Hang đã trao tặng gia đình ông Nguyễn Vi Vực những món quà có giá trị, góp phần giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

(Đại diện Công an tỉnh, Công an huyện Na Hang trao tặng số tiền ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Ma Văn Hiếu)

Trước đó, chiều ngày 18/01/2018, đại diện Công an tỉnh, Công an huyện Na Hang và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Ma Văn Hiếu - Cán bộ đội An ninh, Công an huyện Na Hang.

Gia đình đồng chí Ma Văn Hiếu thuộc diện hộ nghèo, bản thân đồng chí bị u não, đã trải qua 9 lần phẫu thuật. Vợ chồng đồng chí Ma Văn Hiếu có 2 con nhỏ, mọi chi phí sinh hoạt chỉ dựa vào tiền lương hàng tháng của đồng chí. Chia sẻ những khó khăn đó, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công An, Công an tỉnh đã hỗ trợ gia đình đồng chí Hiếu 70 triệu để xây dựng nhà tình nghĩa. Trong bầu không khí ấm áp, thân mật, gia đình đồng chí Hiếu đã nhận được những lời hỏi thăm, động viên cùng những phần quà của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Mong rằng gia đình đồng chí lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Ma thị Thúy (Công an Na Hang)