NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ YÊN PHÚ, HUYỆN HÀM YÊN

Thứ hai 08/08/2022 08:08:08 Các cuộc vận động, phong trào thi đua

Ngày 05/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yên Phú, huyện Hàm Yên đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Thôn 1A Thống Nhất. Đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Ngày hội.

Trong thời gian qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Thôn 1A Thống Nhất, xã Yên Phú đã có nhiều khởi sắc. Công tác triển khai, chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ đối với công tác ANTT đã được quan tâm thực hiện; công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương bước đầu đem lại hiệu quả; công tác nắm tình hình và tổ chức hoà giải các vụ việc mâu thuẫn nhỏ trong thôn thực hiện tốt, không phát sinh các điểm nóng về ANTT trên địa bàn thôn; công tác đảm bảo ANTT gắn với xây dựng nông thôn mới đã đi vào thực tế và đem lại hiệu quả góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả mà Thôn 1A Thống Nhất, xã Yên Phú đã đạt được trong công tác xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Hàm Yên cũng như xã Yên Phú trong thời gian tới tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; lực lượng Công an các cấp tiếp tục tập trung, nghiên cứu tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào chiều sâu, mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo thế trận lòng dân vững chắc từ đó góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tính đến hết ngày 05/8, hơn 1.700 thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngày hội được tổ chức vào ngày 19/8 hằng năm nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Xuân Quang - Công an tỉnh Tuyên Quang