KỈ NIỆM 50 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG (15/4/1974-15/4/2024)

Thứ ba 16/04/2024 10:34:50 Hoạt động Công an tỉnh

Chiều 15/4, Công an tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự còn có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động; đại diện một số cơ quan, ban, ngành cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động.

Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; chủ động tham mưu xây dựng các phương án tác chiến, thường xuyên luyện tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế được giao bảo vệ trên địa bàn tỉnh. Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các biện pháp vũ trang, Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang đã trực tiếp, phối hợp với các đơn vị Công an toàn tỉnh lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong đó đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp ghi nhận, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát cơ động trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị CBCS Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, vận dụng sáng tạo vào công tác, chiến đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể, 03 cá nhân; tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động.