KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TIỂU ĐOÀN CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG DỰ BỊ CHIẾN ĐẤU CÔNG AN TỈNH NĂM 2024

Thứ tư 24/04/2024 09:05:39 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 22/4, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Huấn luyện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024. Tham gia tập huấn có 340 cán bộ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh được thành lập nhằm thực hiện phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trên cơ sở huy động biên chế hiện có của Công an tỉnh. Đây là lực lượng nòng cốt sẵn sàng cơ động thực hiện các biện pháp vũ trang chiến đấu để kịp thời ngăn chặn, trấn áp các vụ gây rối, các cuộc biểu tình bất hợp pháp, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang; trực tiếp tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ ngay từ cơ sở...

Công tác huấn luyện được thực hiện thường xuyên, liên tục, giúp cho cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh nâng cao kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; làm chủ các loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ hiện đại; thực hành thuần thục các kỹ, chiến thuật chiến đấu, điều lệnh quân sự, võ thuật Công an nhân dân. Nâng cao kỹ năng hiệp đồng tác chiến, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, sức khỏe bền bỉ, dẻo dai; phục vụ hiệu quả công đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.