PHÁ THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN MUA, BÁN HƠN 100KG PHÁO NỔ

Thứ hai 08/01/2024 14:49:42 Hoạt động Công an tỉnh

Qua công tác trinh sát, kiểm tra kiểm soát trên địa bàn, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Sơn Dương phát hiện đối tượng có hành vi buôn bán pháo nổ trái phép quy mô lớn, Công an huyện Sơn Dương đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang xác lập chuyên án đấu tranh, tập trung lực lượng, làm rõ vụ việc.

Nắm được thông tin, đối tượng sẽ tổ chức vận chuyển số lượng lớn pháo nổ qua địa bàn huyện, tối ngày 26/12/2023, tại thôn Hội Tân, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, lực lượng Công an huyện Sơn Dương đã tiến hành vây bắt, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với đối tượng Ngụy Như Quang Nam, sinh năm 1992, trú tại thôn Thắng Lợi, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô của đối tượng này có 60 hộp pháo, với tổng trọng lượng hơn 115 kg. Tất cả các loại pháo nổ đều do nước ngoài sản xuất.

Với tinh thần “bắt giữ toàn bộ đường dây, không “đánh khúc giữa”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Dương đã xác định, làm rõ Phạm Đăng Hưng, sinh năm 1982, trú tại Xóm Hàn Trên, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là người bán số pháo trên cho Ngụy Như Quang Nam. Tiếp tục mở rộng điều tra, số pháo trên đã được Phạm Đăng Hưng mua lại từ Lý Minh Hạnh, sinh năm 1993, trú tại Tổ dân phố Xóm Chợ, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục tăng cường đấu tranh, xử lý các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Để phòng ngừa các tai nạn thương vong do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ gây ra, Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị người dân nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, tuyệt đối không tham gia sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Các tổ chức, cá nhân nếu vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

T/h: Công Bằng