LIÊN TIẾP BẮT CÁC ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ, CHỨA CHẤP TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ

Thứ sáu 06/10/2023 09:08:00 Hoạt động chung

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang ra Quyết định khởi tố 02 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy, Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, xảy ra ngày 21/9 tại Tổ 16, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang và Tổ 18, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Hồi 15 giờ ngày 21/9 tại Tổ 16, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với:

Vũ Lan Hương, sinh năm 1985, HKTT: Tổ 16, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy; Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Vật chứng phát hiện, thu giữ: 02 (hai) túi nilon, bên trong có chứa 1,393 gam ma túy tổng hợp (dạng đá); 04 (bốn) bộ đồ sử dụng ma túy tổng hợp.

Trần Hoàng Nam, sinh năm 1993, HKTT: Tổ 7, phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng phát hiện, thu giữ: 01 (một) túi nilon, bên trong có chứa 3,950 gam ma túy tổng hợp (dạng đá).

Tiến hành mở rộng điều tra, hồi 16 giờ 20 phút ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Vũ Lan Hương tại Tổ 16, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang phát hiện, thu giữ: 04 (bốn) túi nilon, bên trong có chứa 13,003 gam Hêrôin; 09 (chín) túi nilon, bên trong có chứa 39,554 gam ma túy tổng hợp (dạng đá); 02 (hai) túi nilon, bên trong có chứa 4,670 gam ma túy tổng hợp (dạng đá); 01 (một) túi nilon, bên trong có chứa 10 (mười) viên ma tuý tổng hợp, khối lượng 1,023 gam ma tuý tổng hợp.

Tiếp tục mở rộng điều tE, biển số 22A-164.23 của Trần Hoàng Nam, sinh năm 1993, trú tại Tổ 7, phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang phát hiện, thu giữ: 21 (hai mươi mốt) túi nilon màu trắng, bên trong có chứa 3,10 gam ma túy tổng hợp (dạng đá)ra, hồi 18 giờ 30 phút ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành khám xét khẩn cấp xe ô tô nhãn hiệu TOYOTA RAIZ.

Hồi 17 giờ 40 phút ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1988 tại số nhà 42, Tổ 18, phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang phát hiện, thu giữ: 11 (mười một) túi nilon, bên trong có chứa 1,502 gam ma túy tổng hợp (dạng đá).

Hiện các vụ án trên đang được tiến hành điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, Công an tỉnh Tuyên Quang chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, triệt phá các vụ án, vụ việc liên quan đến ma túy trên địa bàn.

T/h: Nguyễn Thị Thuỷ