TĂNG CƯỜNG ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM MUA BÁN NGƯỜ

Thứ năm 20/07/2023 09:01:53 Phương thức, thủ đoạn

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang vừa phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu của tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi, gồm: Trần Việt Nam, sinh năm 1996, trú tại Khu Đầu, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (hiện tạm trú tại thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Tài, sinh năm 2000, trú tại Tổ 2 và Lê Trung Quý, sinh năm 1990, trú tại Tổ 17, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, các đối tượng có hành vi mua bán cháu P.N.T.D, sinh năm 2008, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ trong các quán karaoke trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là những kết quả bước đầu trong triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 2023. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ nhằm tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người - 30/7” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”, Công an tỉnh đề nghị mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, nâng cao hiểu biết pháp luật, tự bảo vệ mình và người thân, để không rơi vào cạm bẫy của các đối tượng phạm tội mua bán người. Mọi cơ quan tổ chức và người dân khi phát hiện hành vi mua bán người, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc gọi tổng đài 111 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

T/h: Hồng Nhung