Tấm gương dân vận khéo

Thứ ba 27/08/2019 15:12:01 Hội phụ nữ

Là một cán bộ trẻ, năng động và luôn tràn đầy nhiệt huyết, đại úy Nguyễn Thị Thanh, cán bộ Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Tuyên Quang, một điển hình dân vận khéo, trực tiếp thực hiện công tác tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính về đăng ký, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của “Người cán bộ CS.QLHC ngày thứ 7 vì nhân phục vụ, làm hết việc chứ không làm hết giờ, vì bình yên cuộc sống”;"Cải cách thủ tục hành chính trong công tác đăng ký, quản lý con dấu"; Nguyễn Thị Thanh luôn có phương pháp làm việc linh hoạt, sáng tạo, đạt hiệu quả cao; luôn niềm nở, thân thiện khi tiếp xúc với nhân dân nhằm “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thân thiện, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ”, thông qua công tác tiếp dân, đồng chí đã chủ động tuyên truyền đến các chủ cơ sở hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực tế các chủ sơ sở đã chấp hành tốt, và trực tiếp cung cấp nhiều thông tin có giá trị liên quan đến việc tố giác các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo cáo lãnh đạo có phương án giải quyết.

(Đồng chí Nguyễn Thị Thanh tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Thượng Lâm, huyện Lâm Bình)

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong công tác giữ gìn ANTT, đồng chí đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong tham mưu cho lãnh đạo đội xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch, đề xuất cải cách thủ tục hành chính trong phần việc và nhiệm vụ được giao. Trong năm 2018 đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã tổ chức được 9 buổi tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm bị cấm tại 9 trường THPT thuộc các huyện Chiêm Hóa, Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương và thành TP. Tuyên Quang cho hơn 7.000 lượt học sinh và giáo viên. Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THPT Thượng Lâm (huyện Lâm Bình), đồng chí Thanh đã cùng Chi đoàn tặng 5 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; đồng thời trực tiếp tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong thành phố và tổ chức cho hàng trăm công nhân viên làm việc tại đây ký cam kết không vi phạm pháp luật về nội dung được tuyên truyền.

Không chỉ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị luôn chủ động tham gia thực hiện phần việc do Hội phụ nữ đảm nhận, đồng thời nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn, vận động quyên góp được nhiều quần áo, quà tặng...ủng hộ chương trình, cùng đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà cho Quỹ khuyến học, Quỹ Hội phụ nữ, các cháu học sinh mầm non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn. Chị Thanh đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp và đầy nhân văn.

(Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập tại trường THPT Thượng Lâm, huyện Lâm Bình)

Với cố gắng và thành tích đạt được chị đã nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Chỉ tính riêng 06 tháng đầu năm 2019, chị đã được Tỉnh Đoàn thanh niên tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

T/h:Nguyễn Nhung (Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH)