PHÒNG CSGT ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TTATGT TẠI CÁC NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ hai 31/07/2023 07:59:16 Hoạt động chung

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật về trật tự an toàn giao thông của người dân, hạn chế các hành vi vi phạm và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, mất an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tạo thói quen "đã uống rượu bia không lái xe". Vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã triển khai việc tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Bên cạnh đó, tổ chức dán áp phích; phát trên 500 tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền, dán logo "đã uống rượu bia không lái xe" tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Thời gian tới, xác định đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ngoài việc xử lý nghiêm vi phạm thì công tác tuyên truyền phải được đặc biệt chú trọng. Phòng CSGT, Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp, đặc biệt là tại các nhà hàng, quán ăn, là nguồn gốc phát sinh vi phạm, qua đó phát huy tối đa hiệu quả của công tác tuyên tuyên, nâng cao nhận thức và ý thức của cả người kinh doanh và người sử dụng rượu bia./.

T/h: Ngô Đức Liêm