Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18-5

Thứ tư 19/05/2021 09:07:16 Hoạt động chung

Ngày 18/6/2013, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam, đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; đồng thời là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Để hưởng ứng Ngày KH&CN, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Văn bản số 2511/CAT-TM ngày 10/5/2021 về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021 với chủ đề tuyên truyền “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”.

Trong những năm qua, phong trào nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ của Công an tỉnh đã được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, phát triển; nhiều công trình, sản phẩm, ứng dụng khoa học, công nghệ đã được xây dựng và áp dụng trên các lĩnh vực, tiêu biểu như: Triển khai hệ thống camera giám sát đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ huấn luyện kỹ năng bắn súng cá nhân; xây dựng và vận hành hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử Công an tỉnh; xây dựng và áp dụng  Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; phát triển hạ tầng thông tin vô tuyến điện, hạ tầng thông tin hữu tuyến, hạ tầng truyền dẫn; xây dựng và triển khai, ứng dụng khoa học kĩ thuật phục vụ tuyên truyền như triển khai trang Fanpage Công an tỉnh trên mạng xã hội, hệ thống Zalo OA tại địa bàn cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; xây dựng và duy trì các phần mềm phục vụ yêu cầu công tác đối với từng lĩnh vực, chuyên ngành cụ thể...

Những sản phẩm, ứng dụng, thành tựu KH&CN trên đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Công an tỉnh trong tình hình mới; đồng thời tạo môi trường thuận lợi để cán bộ chiến sĩ phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, kĩ thuật vào công tác công an.

Trong thời gian tới trước yêu cầu của thực tiễn và nhiệm vụ được giao, với sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh đối với hoạt động KH&CN, đòi hỏi lực lượng thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là CBCS trực tiếp làm công tác nghiên cứu, phát triển, ứng dụng KH&CN vào công tác công an phải không ngừng học tập, tìm hiểu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ... đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới về công tác KH&CN.

Việt Khánh