Đội trưởng tận tâm, trách nhiệm với công việc

Thứ hai 02/03/2020 13:15:39 Gương người tốt việc tốt
Trung tá Trần Quang Nam, Đội trưởng Đội hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Trung tá Trần Quang Nam

Trung tá Nam chia sẻ, nhu cầu của nhân dân đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại chứng minh nhân dân ngày càng tăng nên khối lượng công việc của đội là rất lớn. Để công việc không bị tồn đọng, xảy ra sai sót nên anh đã bố trí, phân công, giao việc cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ trong đội. Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ đều phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt công việc sớm nhất. Nếu để tồn đọng việc hoặc xảy ra sai sót có yếu tố chủ quan thì cá nhân phải chịu trách nhiệm, lấy đó làm căn cứ để xếp loại, đánh giá cán bộ. Nhờ đó, góp phần giảm thời gian cấp chứng minh nhân dân xuống còn 5 ngày so với 2 tuần như trước đây.

Trong năm 2019, anh cùng đồng đội đã hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức trả trên 66.660 chứng minh nhân dân cho công dân (trong đó, đơn vị đã tiếp nhận 21.100 hồ sơ, còn lại do công an cấp huyện tiếp nhận). Đơn vị đã chuyển trả gần 1.800 chứng minh nhân dân cho công dân thông qua đường bưu điện. Quá trình thực hiện, đơn vị đã phát hiện, xử lý 6 trường hợp khai man giả mạo hồ sơ cấp chứng minh nhân dân. Cùng với đó, anh đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn công an 7 huyện, thành phố và công an 22 xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả lĩnh vực quản lý cư trú theo quy định.

Thượng tá Lý Thị Kim Thanh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vui mừng nhận xét, Trung tá Trần Quang Nam là Đội trưởng gương mẫu, tận tâm trách nhiệm, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí là người có năng lực quản lý, tổ chức điều hành tốt, cũng như tập hợp, xây dựng được tập thể đội đoàn kết, thống nhất, nội bộ, góp phần nâng hiệu quả giải quyết công việc ở đơn vị. Đồng chí Nam đã được nhiều cấp, ngành khen thưởng do có nhiều thành tích trong công tác.

Bài, ảnh: Công Vượng

Theo baotuyenquang.com.vn