TIÊU HUỶ HÀNG HOÁ GIẢ MẠO NHÃN HIỆU ĐANG ĐƯỢC BẢO HỘ TẠI VIỆT NAM DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thứ hai 08/01/2024 14:38:17 Địa phương

Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện giám sát việc tiêu huỷ lô hàng hoá gồm 350 sản phẩm là quần, áo, tất nam, nữ dành cho người lớn giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton, Dior, Adidas.

Đây là số hàng hoá vi phạm mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành kiểm tra cửa hàng thời trang N.A và cửa hàng thời trang H.L trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Hai cửa hàng vi phạm đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính trên 37 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu và buộc tiêu huỷ toàn bộ số hàng hoá vi phạm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nếu được đưa ra lưu thông ngoài thị trường.

Toàn bộ hàng hoá là quần, áo, tất dành cho nam, nữ giả mạo các nhãn hiệu Louis Vuitton, Dior, Adidas trị giá trên 50 triệu đồng bị tiêu huỷ bằng hình thức dùng kéo cắt làm mất chức năng, công dụng của hàng hoá theo đúng quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Chỉ đạo hệ lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin cũng như chủ động phối hợp với cơ quan chức năng khác để kịp thời phát hiện và ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm bất hợp pháp đến hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

T/h: Nguyễn Trường An