LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ PHỐI HỢP BẮT QUẢ TANG ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Thứ năm 23/06/2022 14:32:27 Địa phương

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, lực lượng Công an các cấp đã đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ, triệt xóa các tụ điểm, điểm buôn bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó lực lượng Công an xã chính quy đóng vai trò không nhỏ trong công tác đấu tranh với tội phạm về ma tuý.

Khoảng 10h30’ ngày 17/6/2022, tổ công tác Công an xã Tân Long phối hợp cùng Công an xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã đã phát hiện 01 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiếp cận, yêu cầu kiểm tra đối tượng. Qua kiểm tra, phát hiện trong tay đối tượng có 01 gói nhỏ chứa chất bột vón cục màu trắng, đối tượng khai nhận là heroin

( đối tượng Lưu Văn Tiến, sinh năm 1994)

ồm

(Tang vật thu giữ)

Công an xã Tân Long đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lưu Văn Tiến, sinh năm 1994, trú tại thôn Đình Quải, xã Tân Long, huyện Yên Sơn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; kết quả trưng cầu giám định tang vật là heroin có khối lượng 0,145gram. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Sơn điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả trên cho thấy, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy, thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy ở cơ sở, làm tốt công tác quản lý địa bàn, tích cực phát hiện, tham gia hỗ trợ Công an huyện trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Lý Lan - Bùi Quốc Cường (Công an huyện Yên Sơn)