PHÁT HIỆN, XỬ LÝ HÀNG LOẠT ĐỐI TƯỢNG CÁ ĐỘ MÙA WORLD CUP

Thứ năm 22/12/2022 09:19:08 Địa phương

Thực hiện Mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ liên tiếp phá thành công nhiều vụ án, khởi tố nhiều đối tượng phạm pháp hình sự. Đặc biệt, trong thời điểm diễn ra World Cup, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện, điều tra, xử lý hàng loạt đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh trong đợt cao điểm.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Công an đã phát hiện các đối tượng sử dụng nhiều phương thức tinh vi, kín đáo, ra kèo đặt cược các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup 2022 trên các website trên mạng internet để đánh bạc.

Ngày 15/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công huyện Hàm Yên ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1994, trú tại thôn An Lâm, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên về tội Đánh bạc.

Ngày 20/12/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công huyện Yên Sơn ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Huấn, sinh năm 1990, trú tại thôn 6, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn về tội Đánh bạc;

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đỗ Tiến Thành, sinh năm 1999, trú tại tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Sơn Dương về tội tổ chức đánh bạc, khởi tố bị can đối với Vũ Trung Cương sinh năm 2000, trú tại thôn Tân Thượng, xã Phúc Ứng; Lương Đức Mạnh, sinh năm 1991, trú tại thôn Đa Năng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương; Nguyễn Anh Trường, sinh năm 2001, trú tại thôn Thia, xã Tân Trào và Nguyễn Duy Trinh, sinh năm 2000, trú tại tổ dân phố Tân Kỳ, thị trấn Sơn Dương về tội đánh bạc.

Tổng số tiền các đối tượng tham gia đặt cược lên tới gần 200 triệu đồng. Thực tế đấu tranh với loại tội phạm này cho thấy, các đường dây hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi, tổ chức chặt chẽ, sử dụng nhiều loại phương tiện thông tin liên lạc hiện đại. Ngoài ra, tội phạm cờ bạc còn lập nhiều website cá độ bóng đá sử dụng giao diện tiếng Việt với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài nhằm lôi kéo mọi người tham gia cá độ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý.

Tiếp tục triển khai đợt cao điểm, các đơn vị Công an toàn tỉnh sẽ tập trung lực lượng, phương tiện, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

T/h: Lý Lan - Nhóm cộng tác viên