Phải sớm kiểm soát được tình hình dịch trên địa bàn huyện Lâm Bình

Thứ ba 16/11/2021 08:43:56 Địa phương
Đó là chỉ đạo của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với huyện Lâm Bình sáng nay 15-11.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chủ trì cuộc họp.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Lâm Bình.

Theo báo cáo của huyện Lâm Bình, tính đến 6 giờ ngày 15-11 trên địa bàn huyện ghi nhận 95 ca F0, trong đó thị trấn Lăng Can 38 ca, xã Bình An 24 ca, Hồng Quang 8 ca, Phúc Yên 17 ca, Xuân Lập 7 ca, Thổ Bình 1 ca. Tính đến 10h ngày 15-11, đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 31.679 lượt người, trong đó có 22.533 lượt người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1, 9.146  lượt người tiêm mũi 2.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm yêu cầu trong đêm nay phải hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân dân và người lao động trên địa bàn huyện để truy vết F0 tách khỏi cộng đồng. Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ tiêm phòng vắc xin đảm bảo tiêm hết tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên theo quy định trên phạm vi toàn huyện; chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, kít test nhanh, xe chở bệnh nhân vận chuyển trong địa bàn huyện và từ huyện về điều trị tuyến trên; chuẩn bị dự phòng cơ sở điều trị F0 để giải quyết kịp thời khi huyện Lâm Bình quá tải.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm yêu cầu sớm kiểm soát được tình hình dịch trên địa bàn huyện; việc lấy mẫu xét nghiệm toàn dân trên địa bàn huyện phải hoàn thành trước 8h sáng 16-11; tăng cường lực lượng chuyển mẫu, làm xét nghiệm để kịp thời có kết quả trong thời gian sớm nhất; khẩn trương triển khai hoàn thiện các khu cách ly tập trung, chuyển toàn bộ các ca F0 về Bệnh viện Dã chiến. Các lực lượng chức năng cần quản lý chặt các trường hợp F1 không để tiếp xúc với cộng đồng...

Tin, ảnh: Minh Hoa

Theo Báo Tuyên Quang