PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, THÁNG CÔNG NHÂN TRONG CAND NĂM 2024

Thứ sáu 26/04/2024 15:55:45 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng 24/4, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân trong lực lượng CAND. Đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ. Đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm qua Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương và tổ chức Công đoàn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc thù của từng đơn vị. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp CBCS, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trao tặng mái ấm công đoàn, nhà tình thương, trang cấp đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân cho công nhân lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm… Tập trung sửa chữa, nâng cấp xây mới các trụ sở làm việc; trang bị phương tiện; trang cấp thiết bị, cải thiện các điều kiện làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị Công an các đơn vị địa phương, tổ chức Công đoàn, CBCS, công nhân lao động trong CAND đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Quốc tế lao động 01/5, các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2024; phát động và triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong CBCS, công nhân lao động, gắn với chủ đề và nội dung hành động trong tháng hành động về ATVSLĐ tháng công nhân; biểu dương, khen thưởng kịp thời CBCS, người lao động, tập thể có sáng kiến hiệu quả, thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ, công tác chiến đấu và hoạt động lao động sản xuất.

T/h: Quang Vĩnh