NHANH CHÓNG BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TÀI SẢN SAU GẦN 24 GIỜ GÂY ÁN

Thứ sáu 16/02/2024 09:25:40 Hoạt động Công an tỉnh

Hồi 0h30’ ngày 23/01/2024, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo về tội phạm với nội dung: Vào 0h15’ phút cùng ngày, người dân thôn Tiên Hóa 1, xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hoá phát hiện bà Phạm Thị T, sinh năm 1953, trú tại thôn Tiên Hóa 2, xã Vinh Quang chết dưới giếng bỏ hoang thuộc khu vực thôn Tiên Hoá 1.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Chiêm Hóa, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, phòng Kỹ thuật hình sự, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh trục vớt tử thi bà Phạm Thị T từ dưới giếng lên. Căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phòng Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng, nhanh chóng xác định hiện trường chính nơi xảy ra vụ án, tiến hành khám nghiệm hiện trường để thu thập chứng cứ. Qua rà soát thấy nổi lên Dương Văn Nhất, sinh năm 1971, trú tại thôn Nà Thoi, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa là đối tượng nghi vấn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình truy bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn do địa hình khu vực xã Vinh Quang và các xã lân cận chủ yếu là đồi, núi cao; đối tượng là người bản địa, thông thuộc địa hình, dễ dàng lẩn trốn. Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, không để đối tượng có cơ hội trốn thoát hoặc tiếp tục phạm tội, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xuyên đêm, băng rừng, vượt thời tiết khắc nghiệt để rà soát, khoanh vùng, truy bắt đối tượng. Đến 15h ngày 23/01/2024 lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Dương Văn Nhất khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa.

Quá trình đấu tranh, ban đầu đối tượng khai báo quanh co, không thừa nhận đầy đủ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước lập luận sắc bén của điều tra viên và những chứng cứ không thể chối cãi, Dương Văn Nhất đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Như vậy, sau gần 24 giờ gây án và bỏ trốn, đối tượng giết người, cướp tài sản đã bị bắt giữ. Chiến công trên thể hiện tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Chiêm Hóa và các lực lượng tham gia điều tra, xác minh vụ án, truy bắt đối tượng, được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao; khẳng định nỗ lực của lực lượng Công an Tuyên Quang luôn ngày đêm hết lòng vì Nhân dân phục vụ.

T/h: Ngọc Xuân - Lý Lan