BẢO VỆ TUYỆT ĐỐI AN TOÀN ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ LÀM VIỆC TẠI TUYÊN QUANG

Thứ ba 31/01/2023 08:09:07 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 30/01/2023, tỉnh Tuyên Quang vinh dự đón đoàn công tác do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc. Trong ngày, đoàn đã dự lễ phát động thi đua và Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 tại xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn; dự lễ khởi công Trường THPT Chuyên Tuyên Quang tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang; làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; thăm khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và khu di tích Ban Thường trực Quốc hội ở xã Trung Yên, huyện Sơn Dương.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động của đoàn công tác của Quốc hội tại địa phương, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự tại các địa điểm đoàn đến thăm và làm việc, gắn với thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và kế hoạch bảo vệ các chương trình, lễ hội Xuân Quý Mão. Trong đó, đẩy mạnh công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh; tuần tra, truy quét, tấn công trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các vấn đề, vụ việc phức tạp để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú trên địa bàn... Chú trọng thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông; tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn; tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, các khu vực trung tâm huyện, thành phố, tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông; phân luồng, điều tiết phương tiện giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt trên các tuyến đường, đặc biệt là tại các địa điểm diễn ra lễ hội đầu xuân, nơi đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc.

Với tinh thần chủ động, khí thế tấn công trấn áp tội phạm mạnh mẽ, các đơn vị Công an toàn tỉnh đã bảo vệ tuyệt đối an toàn chương trình hoạt động của đoàn công tác của Quốc hội tại địa phương; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

T/h: Trần Chiến