Công an huyện Hàm Yên tích cực tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy

Thứ sáu 09/06/2017 10:21:58 Hoạt động chung

Thực hiện kế hoạch “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2017, Công an huyện Hàm Yên đã triển khai lực lượng ra quân đồng loạt tấn công, truy quét tội phạm về ma túy. Cụ thể: vào 12 giờ 05 phút ngày 30/5/2017, tổ công tác Công an huyện Hàm Yên đã phát hiện, bắt quả tang Phạm Văn Khương, sinh năm 1992, trú tại thôn 5 Thái Thủy, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên đang bán trái phép chất ma túy cho đối tượng Trần Văn Long, sinh năm 1980, trú tại thôn 4 Việt Thành, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên và Nịnh Văn Cương, sinh năm 1988, trú tại thôn Thành Công 1, xã Thành Long, huyện Hàm Yên, thu giữ tại chỗ 01 gói nilon bên trong có chứa 0,395g hêrôin. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an thu giữ thêm 02 túi nilon, trong đó: 01 túi bên trong chứa 5,5g hêrôin và 01 túi chứa 0,023g Methamphetamine. Ngày 02/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Khương để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khám xét nơi ở, thu giữ tang vật phạm tội của đối tượng Phạm Văn Khương

Tiếp đó vào các ngày 03 - 04/6/2017, tổ công tác Công an huyện Hàm Yên đã kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nịnh Văn Thống, sinh năm 1989, trú tại thôn Thành Công 2, xã Thành Long, huyện Hàm Yên có hành vi tàng trữ 0,535g hêrôin; bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Việt, sinh năm 1992, trú tại thôn Đồng Vầu, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 01 túi  nilon nhỏ bên trong có chứa 1,547g Methamphetamine. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Yên đã ra Quyết định tạm giữ hai đối tượng trên để củng cố hồ sơ, điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Huy Du - CAHY