Mưa lũ gây thiệt hại sản xuất và giao thông trên địa bàn

Thứ năm 06/07/2017 07:43:15 Khác

TQĐT - Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay thủy điện Tuyên Quang đang mở 3 cửa xả đáy với lưu lượng 2.335 mét khối/giây. Vào lúc 13 giờ ngày 5-7, mực nước sông Lô tại thành phố Tuyên Quang là 21,32 m, dự báo đến chiều cùng ngày mực nước sông xấp xỉ cốt 21,7 m (dưới báo động I là 0,3 m).

Cùng với đó, trong những ngày qua do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài trên diện rộng, trong các ngày 4 và 5-7, trên địa bàn tỉnh có 21 hộ dân bị đất sạt lở vào nhà ở. Trong đó, huyện Hàm Yên 1 nhà, Chiêm Hóa 20 nhà. Trong sản xuất nông nghiệp, diện tích lúa bị vùi lấp, bị ngập, lũ tràn qua 112 ha. Trong đó, huyện Hàm Yên có 4 ha bị đất vùi lấp, 9,5 ha lũ tràn; Chiêm Hóa có 98,5 ha lúa thuộc địa bàn 7 xã bị ngập và lũ tràn qua. Công trình thủy lợi có 2 phai tạm thuộc xã Kiên Đài (Chiêm Hóa) bị hư hỏng.

Trên các tuyến giao thông Quốc lộ 2C, 279 (Na Hang) bị sạt lở taluy tổng khối lượng 380 m3. Tuyến đường liên xã Đà Vị - Hồng Thái; Ngòi Nẻ - Thanh Tương; Hang Khào - Nà Khá; Năng Khả - Phiêng Bung; Yên Hoa - Côn Lôn; Yên Hoa - Khâu Tinh; Yên Hoa - Sinh Long sạt lở taluy 1.640 m3. Ngoài ra còn 6 cầu tạm qua suối bị hư hỏng, cuốn trôi.

Ngay sau khi mưa, lũ xảy ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thực hiện kiểm tra tình hình xả lũ thủy điện Chiêm Hóa, thủy điện Tuyên Quang; UBND huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên đã trực tiếp kiểm tra các khu vực bị lũ tràn qua, ngập úng và chỉ đạo các biện pháp khắc phục tại chỗ nhằm giảm tối đa thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Duy Hùng

Theo baotuyenquang.com.vn