Công văn số 195/HPN-CSPL ngày 16/9/2016 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang v/v tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm qua đường mạng xã hội.

Thứ tư 21/09/2016 09:11:42 Khác

Thực hiện Công văn số 559/ĐCT-TG ngày 1 tháng 7 năm 2016 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc chỉ đạo phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm qua mạng xã hội, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

1.  Cung cấp thông tin về phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo qua mạng xã hội (Có nội dung tuyên truyền kèm theo).

2.  Hình thức tuyên truyền:

-   Tuyên truyền, phô biến trong sinh hoạt định kỳ hội viên.

-    Phát trên loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn.

3.  Đối tượng cần tập trung ưu tiên tuyên truyền:

-    Phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh, íacebook, zalo và các mạng xã hội khác. Phụ nữ có lioàn cảnh éo le, độc thân, ít có điều kiện tiếp nhận thông tin giáo dục.

-   Nữ công nhân lao động ở các khu chế xuất, khu công nghiệp..

-   Các gia đình có con trong độ tuổi vị thành niên.

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm qua mạng xã hội đồng thời báo cáo kết quả hàng tháng về Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (Qua Ban Chính sách - Luật pháp).

Xem chi tiết tại;/Uploads/news/files/scan0002.pdf