Bám sát cơ sở để hoàn thành nhiệm vụ

Thứ ba 27/06/2017 07:41:19 Khác
TQĐT - Hơn 15 năm trong ngành, Đại úy Đỗ Xuân Trường (trong ảnh), Đội trưởng Đội Hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã, phường, thị trấn, Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công việc, hoàn thành tốt các mặt công tác, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Đại úy Trường đã trải qua nhiều đơn vị công tác từ cán bộ Công an thành phố Tuyên Quang, cán bộ Công an phường Phan Thiết, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh. Năm 2012, anh được điều chuyển về công tác tại Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh.

Với vai trò Đội trưởng, anh căn cứ vào tình hình thực tiễn, thế mạnh của từng cán bộ để phân công phụ trách các địa bàn huyện, thành phố cho phù hợp. Anh còn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cán bộ trong Đội cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, trọng tâm là phải bám sát cơ sở, luôn gần gũi nhân dân, vận động nhân dân thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hằng tuần, anh đều đi nắm bắt tình hình ở cơ sở, phát hiện những vấn đề nảy sinh, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và đề xuất với lãnh đạo đơn vị sớm có giải pháp xử lý kịp thời, giữ vững tình hình an ninh trật tự ở cơ sở.

Trong năm qua, anh đã trực tiếp và chỉ đạo các đồng chí trong Đội phối hợp các đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 25 thôn, bản khó khăn ở xã Thượng Nông, Yên Hoa (Na Hang), Hà Lang, Tri Phú (Chiêm Hóa)...

Đã có trên 3.000 lượt người tham gia, giúp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, anh đã hướng dẫn xây dựng 14 mô hình tự quản về an ninh trật tự tại các huyện, thành phố. Từ năm 2013 đến nay, Đại úy Trường đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch, trình lãnh đạo cơ quan tổ chức 20 lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ nâng cao năng lực, trình độ cho 3.454 đồng chí công an cấp xã.

Đại úy Trường vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 - 2016.

Bài, ảnh: Công Vượng

Theo baotuyenquang.com.vn