NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT
TRÌNH DUYỆT ĐƯỢC HỖ TRỢ
XEM NHIỀU NHẤT
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
Số người đang trực tuyến: 327 Truy cập trong ngày: 10.549 Truy cập trong tuần: 23.383 Truy cập trong tháng: 423.476 Truy cập trong năm: 1.306.216 Tổng số lượt truy cập: 16.220.430 Địa chỉ máy bạn: 18.188.252.23

RA MẮT MÔ HÌNH " CAMERA AN NINH " TẠI PHƯỜNG ĐỘI CẤN, TP TUYÊN QUANG

Thứ ba 18/10/2022 11:03:03 Địa phương

Sáng ngày 18/10/2022, Uỷ ban nhân dân phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình " Camera an ninh " phường Đội Cấn. Tại hội nghị có sự tham gia của đại biểu CATP Tuyên Quang, đại diện các tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành từ phường đến tổ dân phố, phát huy sức mạnh quần chúng Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương; phấn đấu giảm tỉ lệ vi phạm pháp luật. Sáng 18/10, UBND phường Đội Cấn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Camera an ninh" đảm bảo ANTT phường Đội Cấn.

(Đồng chí Quách Nam Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường khai mạc hội nghị.)

Theo đó, toàn phường Đội Cấn bước đầu xây dựng 10 mắt camera, lắp đặt tại các trục đường chính ra, vào các thôn; nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ, và các đầu mối giao thông…Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Trong đó, nhiều hộ gia đình đã cho nhờ đường điện, kết nối internet để hệ thống camera hoạt động.

(Đồng chí Đại uý Phùng Văn Duy - Trưởng Công an phường thông qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.)

Tại Hội nghị, đại diện UBND phường đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND phường về việc thành lập mô hình “ camera an ninh" trên địa bàn gồm 19 thành viên do đồng chí tổ trưởng tổ dân phố 16 làm Tổ trưởng, hoạt động theo quy chế. Tổ trưởng và các thành viên trong tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên trực, kiểm soát camera, nắm chắc tình hình có liên quan đến ANTT, phát hiện vụ việc, đối tượng nghi vấn và các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo cáo lực lượng Công an xác minh, giải quyết.

(Đại diện các tổ tự quản ký kết quy chế, quy ước hoạt động của mô hình.)

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn phường Đội Cấn cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Công an phường Đội Cấn