Đổi số mạng điện thoại dùng riêng Ngành Công an

Thứ hai 02/05/2016 12:57:03 Thông báo

Ngày 18/02/2016, Bộ Công an ban hành Quyết định số 522/QĐ-BCA về “Phê duyệt Kế hoạch đổi số mạng điện thoại dung riêng Ngành Công an”. Thời gian và nội dung đổi số như sau:

- Đối với Cơ quan Bộ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

Từ 0h00’ ngày 19/03/2016: Tất cả số điện thoại thuộc tổng đài Cơ quan Bộ Công an tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh được đổi sang số mới. Số máy điện thoại của Bộ Công an tại Hà Nội sẽ được thêm số “23” vào ngay sau đầu số 069; số máy điện thoại của Bộ Công an tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ được thêm số “33” vào ngay sau đầu số 069.

- Đối với Công an các tỉnh, thành phố:

+ Từ 0h00’ ngày 23/4/2016: 24 Công an địa phương được đổi sang số gọi mới, gồm: Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Từ 0h00’ ngày 7/5/2016: 18 Công an địa phương tiếp theo được đổi sang số gọi mới, gồm: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắc Lắk, Đắk Nông.

+ Từ 0h00’ ngày 14/5/2016: 21 Công an địa phương còn lại được đổi sang số gọi mới, gồm: Cao Bằng, Lai Châu, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Trị, TT Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kon Tum, Gia Lai.

Số máy điện thoại của Công an các tỉnh, thành phố sẽ được chuyển đổi từ các đầu số của VNPT sang các đầu số mới 0692 (đối với các Tổng đài CA các địa phương miền Bắc), 0693 (đối với các Tổng đài CA các địa phương miền Nam), 0694 (đối với các Tổng đài CA các địa phương miền Trung) của mạng điện thoại dùng riêng  ngành Công an.

Đối với Công an tỉnh Kon Tum, việc triển khai đổi số của mạng điện thoại nội bộ Công an tỉnh sẽ được bắt đầu vào 0h00’ ngày 14/5/2016. Cụ thể, các số điện thoại có dạng 060.387abcd sẽ được chuyển sang các số có dạng 069.418abcd (chuyển đổi 6 chữ số đầu và giữ nguyên 4 chữ số cuối).

Sau khi hoàn thành kế hoạch đổi số, cách quay số của tất cả các tổng đài trên toàn mạng điện thoại dùng riêng Ngành Công an được thống nhất như sau:

- Đối với các cuộc gọi nội bộ trong mạng điện thoại dùng riêng Ngành Công an bao gồm cả Cơ quan Bộ và Công an các địa phương: Quay trực tiếp 7 chữ số của số cần gọi.

- Đối với các cuộc gọi từ máy điện thoại Ngành Công an gọi đi các mạng ngoài (thuê bao di động, thuê bao cố định VNPT): Quay đủ số cần gọi bao gồm cả mã mạng/mã tỉnh.

- Đối với các cuộc gọi từ máy điện thoại mạng khác đến số máy điện thoại Ngành công an khi quay phải thêm mã 069 vào trước số cần gọi./.