Thông báo về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ tư 07/02/2018 15:30:31 Thông báo

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự; trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa tội phạm và phục vụ nhân dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động và Công an các huyện, thành phố phối hợp tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về an ninh, trật tự; trật tự, an toàn giao thông, tạm giữ các phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm như: Tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo các loại...; điều khiển phương tiện mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định; giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện để điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu; đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng... Đặc biệt, sẽ kiên quyết tạm giữ các phương tiện không đủ điều kiện lưu hành theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an ninh trật tự; trật tự, an toàn giao thông; phối hợp, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ./.