THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CAND ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC TRỞ LÊN ĐỢT 2 NĂM 2023

Thứ hai 14/08/2023 10:18:42 Thông báo

Đối tượng: Công dân Việt Nam.

Điều kiện dự tuyển: người đăng ký dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật và của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Trình độ đào tạo:

+ Tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên (sinh viên chưa được cấp bằng tốt nghiệp được sử dụng giấy xác nhận tốt nghiệp khi nộp hồ sơ dự tuyển).

+ Thí sinh tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin xếp hạng bằng tốt nghiệp từ loại trung bình trở lên, điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm trung bình các học phần chuyên môn đạt mức khá trở lên hoặc kết quả thực hiện khóa luận tốt nghiệp (hoặc đồ án tốt nghiệp hoặc báo cáo thực tập) xếp loại đạt trở lên.

+ Chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển, có bằng tốt nghiệp đại học chính quy xếp hạng bằng từ loại trung bình trở lên.

- Độ tuổi: Không quá 30 tuổi.

- Tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe: Theo quy định của Bộ Công an.

+ Nam cao 1m64-1m95 (hoặc 1m62-1m95 nếu là người dân tộc thiểu số)

+ Nữ cao 1m58-1m80 (hoặc 1m56-1m80 nếu là người dân tộc thiểu số)

+ Nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp.

(Thí sinh tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin được giảm 02cm tiêu chuẩn chiều cao).

Phương thức tuyển sinh và điều kiện đăng ký dự tuyển từng phương thức

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng thí sinh đạt một trong các điều kiện dưới đây:

+ Thí sinh là con Công an có bằng tốt nghiệp đại học loại xuất sắc;

+ Thí sinh tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc về một số ngành, chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo;

+ Thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giỏi và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.0 trở lên).

+ Thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 7.0 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên).

+ Thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá ngành/nhóm ngành Công nghệ thông tin (tốt nghiệp nhóm ngành mã 74802) và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS (Academic) đạt 6.5 trở lên (riêng con đẻ của cán bộ Công an IELTS (Academic) đạt 6.0 trở lên).

Phương thức 2: Thi tuyển:

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển nhóm ngành nghiệp vụ An ninh, nghiệp vụ Cảnh sát tại Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân không quy định về lĩnh vực đào tạo, ngành đào tạo của thí sinh.

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển ngành An toàn thông tin/An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Học viện An ninh nhân dân, thí sinh tốt nghiệp ngành, chuyên ngành thuộc mã lĩnh vực đào tạo: Máy tính và công nghệ thông tin.

+ Thí sinh đăng ký dự tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thí sinh tốt nghiệp ngành, chuyên ngành thuộc mã lĩnh vực đào tạo: Pháp luật; Khoa học sự sống; Khoa học tự nhiên; Toán và thống kê; máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật; Kiến trúc và xây dựng; Sức khỏe.

Môn thi:

- Học viện Cảnh sát nhân dân và ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh nhân dân: Môn thi: Triết học Mác-Lênin, Lý luận Nhà nước và pháp luật.

- Đại học Phòng cháy chữa cháy: Môn thi: Toán cao cấp, Hóa học đại cương hoặc Vật lý đại cương.

- Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND và ngành An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Học viện An ninh nhân dân: Môn thi: Triết học Mác-Lênin, Toán.

Hình thức thi: tự luận. Thời gian làm bài: 180 phút/môn thi.

Thủ tục đăng ký sơ tuyển

Công dân trực tiếp đến Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để đăng ký sơ tuyển và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: (1) Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, (2) Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, (3) Bằng tốt nghiệp đại học cùng bảng điểm, (4) Bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có). Trường hợp thí sinh tại thời điểm đăng ký dự tuyển chưa thi tốt nghiệp đại học hoặc chưa thi chứng ngoại ngữ quốc tế thì cho viết cam kết hoàn thiện, bổ sung hồ sơ về văn bằng, chứng chỉ.

Thời gian tuyển sinh

- Thời gian đăng ký sơ tuyển: Từ ngày 01/8/2023 đến ngày 27/8/2023.

- Địa điểm đăng ký sở tuyển: Đội Tổng hợp Công an các huyện, Đội chính trị Hậu cần Công an Thành phố trực thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang.

- Thời gian kiểm tra sức khỏe sơ tuyển: Dự kiến vào ngày 06/9/2023.

- Thời gian thi tuyển: 26/11/2023.

*Lưu ý: Đối với thí sinh dự tuyển tháng 6/2023 không trúng tuyển, có nguyện vọng và đăng ký dự tuyển tháng 11/2023 không thực hiện lại công tác sơ tuyển. Yêu cầu thí sinh cam đoan tiêu chuẩn sức khoẻ, tiêu chuẩn chính trị.

Tư vấn trực tuyến:

1. Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Tuyên Quang: Đ/c Hoàng Thảo Linh, SĐT: 0948.936.789.

2. Công an Thành phố Tuyên Quang: Đ/c Phạm Thanh Tùng, SĐT: 0912.716.791.

3. Công an huyện Sơn Dương: Đ/c Lăng Xuân Tuấn, SĐT: 0369.113.075.

4. Công an huyện Yên Sơn: Đ/c Lý Lê Huy, SĐT: 0368.169.744

5. Công an huyện Hàm Yên: Đ/c Hứa Minh Nam, SĐT: 0386.288.988.

6. Công an huyện Chiêm Hóa: Đ/c Bàng Văn Khâm, SĐT: 0368.703.690.

7. Công an huyện Na Hang: Đ/c Nông Văn Kiên, SĐT: 0359.659.090.

8. Công an huyện Lâm Bình: Đ/c Lê Ngọc Hoàng, SĐT: 0988.905.218.

Công an tỉnh thông báo để cán bộ, chiến sĩ và công dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang biết.