CÁCH PHÂN BIỆT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN THẬT - GIẢ

Thứ năm 28/03/2024 14:48:01 Phương thức, thủ đoạn

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng sử dụng Căn cước công dân gắn chíp giả trong các giao dịch dân sự. Trên các trang mạng xã hội xuất hiện một số hội, nhóm quảng cáo “nhận làm CCCD giả” hoặc “làm CCCD giả lấy ngay” với giá chỉ từ  2 đến 3 triệu đồng...

Công an tỉnh Tuyên Quang khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ phát sinh tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản... ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Để các cơ quan, tổ chức và công dân phân biệt được Căn cước công dân thật - giả, tránh việc các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn một số đặc điểm phân biệt Căn cước công dân thật - giả bằng mắt thường như sau:

T/h: Bích Phương - Phòng KTHS