Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị lần thứ 55

Thứ tư 31/08/2016 07:57:21 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 8/1, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị lần thứ 55 tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu các Tổng cụ, Vụ thuộc Bộ Công an; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác công an năm 2016.

Năm 2015, Công an tỉnh đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác công an năm 2015, lực lượng Công an Tuyên Quang đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh những chủ trương, giải pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời những tình huống phức tạp xảy ra, an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo giữ vững. Xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, các đoàn khách trong nước và quốc tế tới thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang; bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI và đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh trong năm 2015.

Công an tỉnh cũng đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, các vụ án nghiêm trọng xảy ra đã được điều tra, khám phá nhanh và xử lý đúng đối tượng, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt tác phong, lề lối làm việc, quy trình công tác, kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc.

Năm 2016, Công an tỉnh quyết tâm đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp; phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 77% trở lên; không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những đóng góp quan trọng góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Bước sang năm 2016, lực lượng công an tỉnh cần tập trung vào việc bảo vệ an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội XII của Đảng; rà soát các thôn bản, tổ dân phố, khu dân cư và ổn định trật tự tại đơn vị bầu cử trong dịp bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lực lượng Công an tỉnh cần làm tốt công tác bảo vệ Đảng, chính quyền và nội bộ; giải quyết tốt các vấn đề về đơn thư, khiếu nại, tố cáo và chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết các tình huống phát sinh ngay tại cơ sở; phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tội phạm, không để hoạt động tội phạm theo băng nhóm; tiếp tục cải cách hành chính và tư pháp, đẩy mạnh công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm. Toàn lực lượng cần phải huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong mọi tình huống.

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tặng cờ
đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 cho Công an tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 cho Công an tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang đã có thành tích trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2015; Bộ Công an cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 3 đơn vị thuộc Công an tỉnh dẫn đầu các khối thi đua cơ sở.

Tại hội nghị Công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2016.

Theo tuyenquang.gov.vn