TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT, XỬ LÝ VI PHẠM VỀ NỒNG ĐỘ CỒN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thứ sáu 16/02/2024 08:50:31 Hoạt động Công an tỉnh

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được triển khai thực hiện quyết liệt, phát huy hiệu quả cao, trong đó nổi bật là việc kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độn cồn, góp phần giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Từ đầu đợt cao điểm (15/12/2023) đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý 978 trường hợp; phạt tiền gần 4,2 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 540 trường hợp.

Nhằm tiếp tục phát huy hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông, hình thành văn hoá giao thông “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông. Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung và quy định về nồng độ cồn nói riêng để có một dịp nghỉ lễ an toàn, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

T/h: Đức Liêm