CÔNG AN TUYÊN QUANG XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ ĐIỀU TRA VIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC

Thứ hai 18/03/2024 09:56:30 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng ngày 15/3, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ khai mạc. Dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí trong Hội đồng thi tuyển Điều tra viên, đoàn kiểm tra, giám sát, tổ thư ký, tổ coi thi và 155 thí sinh đến từ các đơn vị Công an toàn tỉnh.

Xuất phát từ yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, Bộ Công an và Công an tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường về số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ Điều tra viên, cán bộ làm công tác điều tra; coi đây là một trong những nội dung then chốt củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ CAND theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc hoàn thiện tổ chức bộ máy 4 cấp Công an, xây dựng Cơ quan điều tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược được Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đề ra. Việc tổ chức thi tuyển Điều tra viên năm 2024 giúp xây dựng đội ngũ Điều tra viên Công an tỉnh đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Qua kỳ thi tuyển lần này, nhằm mục đích bổ sung thêm đội ngũ Điều tra viên cả ngạch sơ cấp và trung cấp, góp phần tăng tỷ lệ Điều tra viên của Công an tỉnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

T/h: Tuấn Anh - Thanh Huyền