Công an tỉnh Tuyên Quang công bố Quyết định đặc xá 2016

Thứ năm 01/12/2016 14:00:45 Hoạt động chung

Ngày 1/12/2016, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn năm 2016. Theo Quyết định cả nước có 4.180 phạm nhân được đặc xá, trong đó Trại tạm giam Công an tỉnh Tuyên Quang có 6 phạm nhân được đặc xá.

Đại tá Hà Phúc Thịnh, PGĐ Công an tỉnh trao Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn

cho các phạm nhân được đặc xá  năm 2016

Phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn nhiều nhất là 4 năm 6 tháng, phạm nhân tha tù trước thời hạn ít nhất là 2 năm 6 tháng. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm túc mọi nội quy, quy định của Trại, nhận rõ lỗi lầm, thực lòng ăn năn hối cải. Công tác xét đặc xá được thực hiện công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ và đúng pháp luật. Thay mặt Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh, đại tá Hà Phúc Thịnh, phó giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân được đặc xá. Ngay sau lễ công bố quyết định, Trại tạm giam Công an tỉnh đã làm thủ tục trả tự do và cấp quần áo, tiền vé xe để những người được đặc xá trở về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng./.

Tin và ảnh: Trần Thái