XÂY DỰNG CÔNG AN TUYÊN QUANG THẬT SỰ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, CHÍNH QUY, TINH NHUỆ, HIỆN ĐẠI

Thứ hai 10/07/2023 08:04:09 Thông tin chỉ đạo, điều hành

Ngày 07/7, Công an tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Trại giam Quyết Tiến, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an toàn tỉnh.

Với tinh thần “Chủ động, đổi mới, quyết liệt, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT”, trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa; chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đã kéo giảm 2,19% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ điều tra, làm rõ các loại tội phạm đạt 98,51%, riêng tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng tỷ lệ điều tra làm rõ đạt 100%. Hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% CCCD cho các trường hợp đủ điều kiện, vượt tiến độ 50 ngày theo kế hoạch của Bộ; hoàn thành chỉ tiêu cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho người dân, thuộc nhóm đầu toàn quốc về đích đúng kế hoạch của Bộ; tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết dịch vụ công trực tuyến đạt 57,98%, vượt 7,98% chỉ tiêu Bộ giao.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, đã tham mưu BTV Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt lực lượng Công an xã với phương châm “trọng dân, gần dân, lúc dần cần, lúc dân khó, có Công an” đã lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm ngay từ cơ sở; được quần chúng Nhân dân tin yêu, cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các đơn vị Công an toàn tỉnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu sớm cho cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân trong bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội theo chỉ đạo của Bộ Công an; thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, công tác cải cách hành chính; xây dựng và triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt