PHỐI HỢP CHẶT CHẼ TRONG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ANTT KHU VỰC GIÁP RANH 6 TỈNH PHÍA BẮC

Thứ ba 13/12/2022 13:22:46 Thông tin chỉ đạo, điều hành

Sáng ngày 12/12, Công an tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh 6 tỉnh: Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn và Hà Giang năm 2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng chức năng thuộc Cụm giáp ranh 6 tỉnh.

Trong năm 2022, tại các địa bàn giáp ranh, tình hình ANTT cơ bản được giữ vững ổn định. Công an các đơn vị địa phương đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo lực lượng chức năng liên quan phối hợp thực hiện; chủ động làm tốt công tác dự báo tình hình, trao đổi thông tin; kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc xảy ra tại khu vực giáp ranh; tăng cường củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh, tạo sự gắn kết giữa lực lượng vũ trang với Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị xã hội và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia bảo vệ ANTT tại địa bàn giáp ranh, tạo thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của từng địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn biểu dương những thành tích Công an 6 tỉnh Cụm giáp ranh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an 06 tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp, quan tâm chỉ đạo sát sao đến lực lượng nòng cốt làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trước mắt là tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân đón tết vui xuân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 03 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh năm 2022.

T/h: Xuân Quang