Công an thành phố thông tin chính thức về vụ việc xảy ra tối ngày 31/5/2018 tại tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang.

Thứ sáu 01/06/2018 11:44:20 Thông báo

Khoảng 20 giờ 20 phút ngày 31/5/2018, Công an phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đang có vụ bắt cóc trẻ em tại tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang. Công an phường Ỷ La đã có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc, lập biên bản và báo cáo Công an thành phố để tiến hành điều tra làm rõ nội dung sự việc.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Công an thành phố Tuyên Quang thông tin chính thức về vụ việc như sau:

Tối ngày 31/5/2018, công dân Phạm Cảnh Vinh, sinh năm: 1991, thường trú tại: xóm Nhà Thờ, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là Giám đốc Công ty Hưng Thịnh (cùng địa chỉ nêu trên), sau khi ăn nhậu cùng bạn bè tại quán King Seafood thuộc tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, do say rượu (nồng độ cồn đo được là 0,361mg/1L khí thở) đã điều khiển xe ô tô BKS: 30E-59232 đi nhầm vào đường ngõ gần đó. Do không biết đường ra, anh Vinh đã dừng xe trước cửa nhà bà Nguyễn Thị Hà, ở tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang để hỏi đường. Khi đó có 04 cháu nhỏ đang ngồi tại phòng khách nhà bà Hà đã chỉ đường cho anh Vinh. Anh Vinh lên xe ô tô, điều khiển ra hướng đường Trường Chinh thì cháu Nguyễn Hải Minh, sinh năm 2009 đã chạy theo xe anh Vinh để chỉ đường. Thấy vậy, anh Vinh dừng xe lại, mở cửa ô tô bảo cháu Minh lên xe và chỉ đường cho mình. Khi vừa đi được khoảng 10 mét thì bị người dân chặn xe lại và hô hào Vinh bắt cóc trẻ em, đồng thời giữ anh Vinh và điện báo cho Công an phường Ỷ La đến giải quyết.

Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu vụ việc trên không có dấu hiệu của tội phạm. Hiện Công an thành phố Tuyên Quang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin: Công an thành phố Tuyên Quang