Ra mắt mô hình "Liên kết bảo đảm an ninh trật tự”

Thứ tư 21/07/2021 08:09:32 Địa phương

Công ty cổ phần Hồ Toản vừa phối hợp với UBND xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) ra mắt mô hình "Liên kết bảo đảm an ninh trật tự" giữa Công ty cổ phần Hồ Toản với quần chúng nhân dân thôn 14, xã Mỹ Bằng.

Mô hình Liên kết đảm bảo an ninh trật tự thôn 14, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) hoạt động dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an chính quy.

Mô hình Liên kết bảo đảm an ninh trật tự với lực lượng nòng cốt là tổ tự quản với 7 thành viên, gồm cán bộ Công ty cổ phần Hồ Toản, trưởng thôn và các chức danh thuộc thôn 14, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn). Mô hình được hoạt động theo nguyên tắc đoàn kết, thống nhất, kỷ luật; thực hiện cung cấp, trao đổi kịp thời thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự ở cơ sở; tích cực chủ động tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, nơi cư trú tham gia có trách nhiệm vào hoạt động của mô hình; chủ động cung cấp thông tin, tin báo tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội trong khu vực sinh sống. Đồng thời thực hiện tuần tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm pháp luật; cam kết không chặt phá, trộm cắp tài sản, không lấn chiếm, trồng cây, xây dựng các công trình trên diện tích đất của công ty; chấp hành nghiêm quy định về phòng cháy, chữa cháy...

Đây là mô hình thứ 10 được thành lập trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Tin, ảnh: Đoàn Thư

Theo baotuyenquang.com.vn